Du học tiếng Anh ở đâu thì tốt?

du-hoc-tieng-anh-1
  Nếu tiếng Anh của bạn đã đạt một trình độ nhất định, được kiểm chứng thì bạn nên nghĩ đến việc đi du học tiếng Anh. Tuy nhiên, có nhiều băn khoăn liên quan đến chất lượng, giá cả và khả năng thích nghi của du học sinh. Biết được điều đó, Wow English đã dành sẵn bài post này để giúp bạn đây! Hãy cùng xem nhé.

Điều kiện để đi du học tiếng Anh

Wow English sẽ đề cập tổng quan đến những yêu cầu bạn phải thỏa mãn để du học tiếng Anh. Tuy nhiên, trọng tâm của bài viết nằm ở điều kiện ngôn ngữ - tiếng Anh trong trường hợp này. Bạn hãy lưu ý đến những vấn đề sau trước khi du học:

Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh

Thử tưởng tượng bạn khẳng định mình có thể giao tiếp tiếng Anh “như gió”. Bạn bè nghe vậy cũng gật gù đồng ý, tán dương năng lực siêu phàm của bạn. Vậy nhưng, bằng chứng cần được đưa ra thì lại không có. Điều này cũng tương đương với việc kết án một người mà không có bất cứ nhân chứng hay vật chứng nào vậy. Thay vì nói quá nhiều, hãy cho mọi người xem một chứng chỉ ngoại ngữ. Đó có thể là IELTS, TOEFL, TOEIC,… tùy thuộc vào đặc thù từng quốc gia bạn đến. Với Anh thì cần IELTS hơn 5.5 cho các cấp bậc. Với Canada ở bậc cao đẳng thì cần 6.0 và không có kĩ năng nào dưới 5.5… Hãy kiểm tra xem trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu nhé!

Đảm bảo điều kiện kinh tế - chi phí du học, ăn ở

du-hoc-tieng-anh-2 Trừ trường hợp bạn có học bổng toàn phần của chính phủ, tổ chức giáo dục, hợp tác, trao đổi,… hoặc do trường cấp thì đây là điều phải quan tâm. Hầu hết mọi người dù có học bổng cũng không đạt tối đa. Điều này đồng nghĩa với việc bản thân người học hoặc gia đình phải dành sẵn một khoảng tương đối để trả học phí và trang trải cuộc sống. Nếu bạn thích trải nghiệm, muốn cuộc sống du học sinh năng động, nhiều màu sắc thì thêm một khoản chi tiêu dôi ra nữa cần được tính tới. Số tiền được sử dụng cho việc du lịch, tham dự bữa tiệc, mua quà,… Một thống kê tương đối cho thấy du học sinh cần tối thiểu 1000 $ Mỹ để sinh hoạt (tương đương khoảng 20 triệu Việt Nam Đồng). Ở nước châu Âu khác như Anh, Thụy Sĩ hay Đan Mạch thì con số này còn cao hơn.

Sẵn sàng sống tự lập

Rời xa vòng tay bao bọc của gia đình là điều không bao giờ dễ dàng. Trung bình thì một người Việt Nam sống cùng gia đình khoảng 18 năm từ nhỏ cho đến khi hết tuổi thiếu niên. Từng ấy năm vô hình chung tạo ra một sự dựa dẫm, phụ thuộc nhiều hơn là chủ động, độc lập. Các cậu bé, cô bé cũng đến lúc cần lớn. Môi trường du học tiếng Anh nước ngoài tỏ ra là một ứng cử viên thích hợp để khiến người trẻ trưởng thành. Việc tự phải giặt giũ, nấu nướng rồi sửa sang nội thất, xe cộ,… tích cực nhiều hơn tiêu cực. Phải làm vậy mới biết và sau khi biết thì thành quen, sẵn sàng cho vị trí trụ cột gia đình sau này. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thử thách mà du học sinh cần vượt qua. Thông thường thì sẽ có gia đình bên cạnh khích lệ, cổ vũ. Tuy nhiên, giờ đây người du học sinh đó phải học cách đối diện một mình. Đó có thể là việc bị trộm đột nhập, khó khăn trong giấy tờ kê khai thuế, xích mích trong các mối quan hệ,…

Phân tích một số điểm đến du học tiếng Anh đáng cân nhắc

Du học tiếng Anh tại Mỹ (USA)

du-hoc-tieng-anh-3 Đây chắc chắn là điểm đến không thể không nhắc tới liên quan đến việc du học. Mỹ không chỉ là trung tâm tài chính thế giới, nền kinh tế số một toàn cầu hay địa điểm vui chơi, du lịch của mọi người mà cũng còn là điểm đến lý tưởng để học tập, cải thiện kiến thức. Những ngành học đáng lưu tâm liên quan đến công nghệ và kĩ thuật rất nhiều. 2 trong số 3 trường đứng top trong mảng này nằm ở Mỹ. Đó là MIT (Massachusetts Institute of Technology) và Đại học Stanford. Ngoài ra, ngành Truyền thông cũng là thế mạnh của nền giáo dục Mỹ. Bạn sẽ được nghiên cứu những bài phát biểu, thuyết trình để hiểu cách họ truyền tải thông điệp. Dựa vào đó, học sinh trở nên am hiểu hơn về yếu tố văn hóa, cộng đồng, ngữ cảnh,… Sau khi học xong, du học sinh có thể làm trong ngành Kinh doanh, Báo chí, Quảng cáo, Quan hệ công chúng,… Tuy nhiên, khó khăn chính ở khi học ở Mỹ là về vấn đề chi phí. Số tiền bạn bỏ ra để sinh hoạt trong một tháng rơi vào khoảng 20 triệu VNĐ như đề cập đến ở trên.

Du học tiếng Anh tại Vương Quốc Anh (UK)

Đây cũng là điểm đến thú vị được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học tiếng Anh tại nước ngoài. Thành phần dân số đa dạng, nhiều cộng đồng địa phương đã tạo ra một Vương Quốc Anh đa sắc tộc. Trên phương diện khoa học, kinh tế và văn hóa, nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nhà khoa học đại tài, nhiều chính trị gia xuất sắc và cả những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng,… Phần lớn trong số họ đều tốt nghiệp tại những trường đại học hàng đầu nước Anh. Quả thực không thiếu ngành học cho bạn lựa chọn ứng với nguyện vọng và năng lực của cá nhân. Ngành y dược, ngành luật, ngành kĩ thuật hóa học, ngành Vật lý và Thiên văn học,…

Học tiếng Anh nơi nào để đủ điều kiện du học tiếng Anh?

Trung tâm Anh ngữ Wow English Wow là cơ sở giáo dục nổi tiếng tại Hà Nội với chi phí học tập RẺ KHÔNG TƯỞNG! Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được nơi thứ hai cung cấp những khóa tiếng Anh chất lượng với chi phí phải chăng như ở Wow. Phương pháp dạy tiếng Anh ở đây cũng thuộc hàng “độc và lạ”, được cấp quyền sở hữu trí tuệ riêng. Đó là Lazy English – tiếng Anh cho người lười. Không chỉ học bằng vở và bút, bạn cũng sẽ học bằng đa giác quan, học qua việc chủ động ghi nhớ và thực hành ngôn ngữ thay vì học bị động. Hãy tìm hiểu khóa Wow IELTS này nhé! Liên hệ với hotline sau để biết thêm chi tiết: 0384818620 0982900085

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *