Mách Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Như Thế Nào?

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà
Việc học tiếng Anh có thể diễn ra ở bất kì đâu, nhưng không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Nếu không có một phương pháp học tập phù hợp sẽ dễ khiến bạn nản chí. Dưới đây là một số lời khuyên giúp việc học tiếng của bạn đạt hiệu quả tối đa. Học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Một Số Mẹo Học Tiếng Anh Hữu Ích 

Bắt đầu bằng những chủ đề mình yêu thích

Để ngôn ngữ trở nên thú vị hơn, hãy đem những thứ mình yêu thích vào trong việc học. Nếu bạn thích nghe nhạc Pop Ballad, hãy lựa chọn những bài nhạc Pop để nghe. Nếu bạn yêu thích công nghệ, hãy bắt đầu tìm hiểu từ vựng tiếng Anh về các chủ đề liên quan đến thiết bị công nghệ, điện tử.  Việc dung nhập ngôn ngữ vào trong sở thích hàng ngày đối với việc học tiếng Anh sẽ khiến bạn dễ thích nghi và duy trì được hứng thú của bạn đối với việc học. Đừng quan trọng bạn hiểu được bao nhiêu. Hãy tăng tần suất tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh lên nhiều nhất có thể. Bạn sẽ không còn thấy hoang mang hay bối rối khi sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. 

Luyện phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Anh

Trong giao tiếp, nếu như não bạn phải dịch câu hỏi của đối phương ra tiếng Việt để hiểu. Rồi lại dịch câu trả lời ra tiếng Anh thì rất tốn thời gian và kém hiệu quả. Nhưng đây lại là điều mà rất nhiều người học tiếng Anh gặp phải. Bạn hãy tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh để tăng tư duy và phản xạ trong tiếng Anh.  Bạn không cần phải ngay lập tức tư duy tiếng Anh một cách có hệ thống. Hãy làm quen với những thứ gần gũi mình nhất trước. Ví dụ như bạn cảm thấy đói và muốn kiếm một thứ gì đó để ăn. Thay vì nghĩ như thế, hãy đổi thành: “Omg im so hungry right now. Is there anything in the fridge?” Đừng quá để ý ngữ pháp ở công đoạn này. Hãy ép bản thân bật được ra từ tiếng Anh mà bạn muốn nói. Dần dần, bạn sẽ quen với cách suy nghĩ bằng tiếng Anh và điều này sẽ cải thiện cách học của bạn rất nhiều.

Luyện nghe nói qua các chương trình tiếng Anh

Không chỉ những bộ phim, bài hát tiếng Anh mới có thể giúp bạn vừa học vừa giải trí. Những show truyền hình hay những sitcom nói tiếng Anh cũng là một phương tiện hữu dụng trong việc giúp bạn tăng kĩ năng của mình. Có rất nhiều show truyền hình thú vị lại không hề khó xem như The Late Late Show, Family Feud,... giúp bạn học được cách giao tiếp và phát âm tự nhiên của người bản địa. Các chương trình hài độc thoại dạy bạn cách nói chuyện hài hước lại thông minh của các diễn viên. Và bạn nhất định không thể bỏ qua “FRIENDS” - series huyền thoại dành cho người mới học tiếng Anh. Bạn có thể truy cập List Những Website Tiếng Anh Thú Vị tại đây để quá trình học tiếng Anh hiệu quả tại nhà của bạn trở nên thú vị hơn nhé. 

Tự tạo tình huống để luyện nói tiếng Anh

Có một thói quen mà đa số chúng ta đều có chính là độc thoại hoặc độc thoại nội tâm. Việc áp dụng thói quen này vào trong việc học tiếng Anh tại nhà cũng là một phương pháp rất hữu hiệu. Việc xem nhiều những video, chương trình giao tiếp bằng tiếng Anh ở bước trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở phương pháp này. Bạn có thể tưởng tượng ra các đoạn đối thoại giữa một vài nhân vật ngay trong đầu mình. Tự đóng vai và tự tạo ra tình huống, cốt truyện đơn giản để có thể luyện tập những đoạn hội thoại ngắn. Mỗi lần luyện tập hãy chọn ra một chủ đề cụ thể để có thể vừa luyện nói, vừa ghi nhớ và trau dồi thêm vốn từ vựng nhé. Thực hành học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Tìm người cùng học và thực hành

Để có thể học tiếng Anh hiệu quả thì bạn cần có cho mình những người đồng hành. Bên cạnh việc cùng bạn luyện tập mỗi ngày, người đó còn có thể giúp bạn duy trì được hứng thú cũng như sự kiên trì trong việc học tiếng Anh. Đây không nhất định phải là một người bạn cố định. Hãy tận dụng mọi cơ hội bạn có để cùng người khác giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt là người bản địa. Hãy mạnh dạn trò chuyện với người nước ngoài, đừng ngại ngùng, đừng sợ sai, hãy nhờ họ trực tiếp sửa lại những lỗi ngữ pháp hoặc phát âm mình mắc phải.  Việc học tiếng Anh ở nhà khiến bạn ít có cơ hội tiếp xúc với người khác. Đừng lo, Wow đã giúp bạn tổng hợp 25+ website giúp bạn tăng khả năng tiếng Anh để bạn có thể kết nối với nhiều người học tiếng Anh trên toàn thế giới.

Tận dụng các nguồn mạng xã hội giúp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Hiện tại đã có rất nhiều nguồn bài học và tài liệu tiếng Anh vừa miễn phí vừa dễ tiếp cận. Bên cạnh những nguồn sách điện tử, báo và tạp chí tiếng Anh, các mạng xã hội như Facebook, Youtube cũng là một địa chỉ uy tín. Có rất nhiều channel bổ ích như English with Lucy, ETJ English, Learn English With TV Series,... mà bạn có thể tìm đến.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Anh Tại Nhà

Sử dụng những tài liệu quá nâng cao

Nhiều người quá vội vã mà chỉ chăm chăm đi tìm những đầu sách, báo chuyên ngành hoặc những chương trình, phim ảnh mang tính hàn lâm, sử dụng rất nhiều từ khó hiểu.  Việc lựa chọn tài liệu vượt trình độ của bạn sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình học. Bạn sẽ phải tốn thời gian tra nghĩa, ngữ cảnh để hiểu nhưng lại rất khó ghi nhớ trong đầu.

Thiếu kiên nhẫn khi học tại nhà

Khi học một ngôn ngữ mới, bất kì ai cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dễ nản chí vì lượng kiến thức mới mẻ quá xa lạ. Nhưng không phải ai cũng kiên trì được đủ lâu để có thể làm chủ được nó. Việc mắc đi mắc lại những lỗi sai cơ bản dễ gây nhụt chí và chán nản cho những bạn tự học hoặc mất gốc, tuy nhiên phải thất bại thì mới tới được thành công đúng không nào?. Đừng nản lòng. Hãy ghi lại tất cả những lỗi sai mình mắc phải để nhớ và rút kinh nghiệm những lần sau. Việc gặp sai sót khi học ngôn ngữ là điều ai cũng mắc phải. Bạn cần kiên nhẫn và chăm chỉ rèn luyện không ngừng. Những lỗi sai đó dần sẽ biến thành những bài học đáng nhớ để bạn không còn mắc phải sau này.

Không chủ động trong việc học 

Không phải ai cũng có thể học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Việc tự học yêu cầu rất nhiều sự chủ động và tâm huyết với ngôn ngữ bạn học. Nếu mỗi ngày bạn chỉ đúng giờ ngồi vào bàn học, làm vài bài tập, luyện vài đề mới rồi 1-2 tiếng sau gấp sách lại thì giống như bạn đang ép mình học. Việc này sẽ khiến bạn tiếp nhận kiến thức một cách rất thụ động. Việc học luôn diễn ra bất kỳ lúc nào. Khi bạn xem một bản tin, khi bạn nghe nhạc, khi bạn đọc nhãn mác của sản phẩm mới mua. Bạn có thể sẽ bắt gặp những từ vựng, cấu trúc mới. Hãy tìm kiếm và tận dụng mọi cơ hội để học một cách thật chủ động nhé. Luyện tập mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Không chăm chỉ thực hành

Việc có ít kiến thức và kĩ năng sẽ dễ tạo ra nỗi tự ti cho bất cứ ai. Bạn chần chừ khi phải thể hiện trước người khác vì sợ bị đánh giá và chê cười. Đây là một suy nghĩ sai lầm nhưng lại rất phổ biến ở những người mới học tiếng Anh. Việc học bất kì một ngôn ngữ nào ở bất kì giai đoạn nào cũng cần được thực hành và luyện tập chăm chỉ. Đừng ngại ngùng, đừng sợ sai. Hãy mạnh dạn nhờ người thực hành cùng và kiểm tra xem mình mắc lỗi sai ở đâu. Từ đó bạn có thể kiểm soát được tiến độ học tập của mình đang nhanh hay chậm. 

Các Website Hỗ Trợ Học Tiếng Anh Tại Nhà

BBC English - website học tiếng Anh hữu ích nhất

Website của BBC sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nói giọng Anh - Anh của bạn thông qua các video chia sẻ về từ vựng, ngữ pháp và được sắp xếp theo từng trình độ, lĩnh vực cụ thể. Ưu điểm của website này là các kiến thức được minh họa rất sinh động một cách trực quan, giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. 

Coeffee Learning

Coeffee Learning giúp bạn trau dồi ngôn ngữ qua việc kết nối với người dùng khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể lựa chọn một người bạn đồng hành để cùng luyện giao tiếp cũng như các trò chơi và bài test để nâng cao kĩ năng nghe hiểu và vốn từ vựng của bản thân. 

Duolingo - ứng dụng học tiếng Anh online hiệu quả

Chú cú xanh đã trở nên vô cùng nổi tiếng với chúng ta. Đây là một ứng dụng không thể thiếu đối với những ai muốn tự học tại nhà. Duolingo đem đến cho bạn những kiến thức từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất ở mức độ nâng cao dần phù hợp với trình độ của bạn. Chú cú xanh sẽ luôn ở đó để đồng hành và thúc giục bạn học mỗi ngày.

WOW English

https://wowenglish.edu.vn/ Wow English là trang web cung cấp giải pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho bạn. Bên cạnh những kiến thức cơ bản, những mẹo hay khi học tiếng Anh, website còn cung cấp cho bạn các khóa học cải thiện tiếng Anh cho người mất gốc với lộ trình rõ ràng. Mỗi khóa học cũng được chia thành các cấp độ cụ thể phù hợp với nhu cầu từng học viên. Điểm ưu việt của Wow chính là phương pháp Lazy English - tiếng Anh dành cho người lười. Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc học, Wow chính là siêu giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. Phương pháp lazy english cho người lười Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ tại nhà vì cảm thấy nặng nề và không có tác dụng. Tuy nhiên một phương pháp học hay sẽ đem lại một kết quả tốt. Wow hi vọng một vài lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn tìm ra cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà phù hợp nhất với bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *