Tổng hợp tài liệu tiếng anh giao tiếp miễn phí hay nhất năm

Nếu như bạn băn khoăn với chi phí phải bỏ ra cho một lớp học trực tuyến hay trực tiếp thì có tin vui cho bạn đây. Bạn không cần tốn nhiều tiền như vậy. Wow English sẽ gợi ý cho bạn một số tài liệu học tiếng Anh giao tiếp miễn phí!

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp để làm gì?

Trước tiên, tiếng Anh là kiểu ngôn ngữ thế nào?

Tiếng Anh rất “muôn hình vạn trạng”. Có nhiều giọng tiếng Anh: Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Ấn, Anh-Úc,... được hình thành qua nhiều thế kỷ. Cũng có nhiều cách pha trộn hay pha tạp tiếng Anh. Ở Việt Nam thì có kiểu “nửa Việt nửa Anh”. Ví dụ chào hỏi nhau thì người ta thường dùng “Hello” thay vì “xin chào!” như trước kia. Lúc thể hiện sự biết ơn thì cảm thán một câu “Thank you!” thay vì nói “xin cảm ơn!”. Tiếng Anh len lỏi trong đời sống và phổ biến đến nỗi không còn bình thường khi thay thế “Hi!” bằng “chào cậu!” nữa rồi! Một ví dụ khác là Trung Quốc. Tại đây, tiếng Anh không được giữ nguyên bản mà phải được chuyển ngữ sang tiếng Hoa. Mục đích cốt cán là để có cảm giác nghe... địa phương hơn. Vẫn hơi na ná bản gốc đó nhưng giờ cứ nghe... là lạ làm sao ý! Chocolate là “Sô cô la” mà nghe người Trung nói cứ như “chảo cưa lưa” ý! Nói vậy để thấy là có rất nhiều thể loại tiếng Anh khác nhau. Điều này cũng dẫn đến câu hỏi: Bạn muốn tiếp cận tiếng Anh như thế nào? Có tài liệu tiếng Anh giao tiếp đáng tin cậy không?

Phân loại tiếng Anh

Tiếng Anh chuyên ngành hay tiếng Anh giao tiếp? Đó nên là câu hỏi phổ biến vỏng vọng trong đầu bạn.

Thế nào là chuyên ngành, thế nào là giao tiếp?

Đối với loại thứ nhất – chuyên ngành, bạn đến gần một ngôn ngữ chuyên môn tỉ mỉ, chính xác. Việc làm quen với báo chí marketing, kinh tế,... là chuyện bình thường. Việc phải viết luận án cử nhân cũng bình thường không kém. Phải nghe chuyên gia nói cũng không nên là một điều khó khăn. Vậy còn loại thứ hai – tiếng Anh giao tiếp thì như thế nào? Đây là thứ tiếng Anh thông dụng có thể được dùng hàng ngày. Đồng thời cũng trong bối cảnh thông thường nữa. Cụ thể thì đó là khi bạn đi mua sắm, khi bạn chào hỏi. Khi bạn nói chuyện về thể thao, thời tiết,...

Trọng tâm của tiếng Anh chuyên ngành

Vì là chuyên ngành, tiếng Anh trong trường hợp này phải chính xác tối đa. Tiêu chí này áp dụng với cả ngữ pháp và vốn từ. Bạn không thể ổn khi viết bài luận án của mình mà dùng sai “sở hữu cách” được. Bạn cũng không thể nhét bừa một từ vào câu văn cho đầy đủ. Dùng sai từ có thể dẫn đến những lỗi rất nghiêm trọng. Lấy ví dụ, hai từ “discrete” (riêng biệt) và “discreet” (kín đáo, thận trọng) rất gần với nhau. Nếu miêu tả căn phòng bạn đang sống “kín đáo”, “thận trọng” thì nhầm to. Nó nên là “riêng biệt” – tức là “có không gian riêng”!

Trọng tâm của tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp thì đơn giản hơn thế. Về ngữ pháp, bạn chỉ cần tối giản theo dạng “Chủ ngữ-động từ-vị ngữ”. Các loại thì quá khứ, hiện tại hay tương lai cũng không cần quá bận tâm. Về từ ngữ, lẽ dĩ nhiên việc có một bộ khung từ vựng tốt là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu có đôi chút hạn hẹp thì cũng không sao, bạn có thể dùng những từ căn bản để miêu tả những điều phức tạp. Trọng tâm thực sự nằm ở phản xạ và tốc độ. Đây là điểm chính cần quan tâm. Bạn phải hồi đáp được nhanh chóng. Không có ai rảnh rỗi hay thoải mái với việc bạn loay hoay xoay xở 5 phút mới trả lời được một câu hỏi đơn giản. Khi nói, cũng cần có sự lưu loát và tự tin, phải liền mạch. Nếu nói chuyện mà cứ “Uhm...” hay “Well”,.. tức là chêm từ nối; người nghe sẽ thấy khó chịu và không theo được nhịp của bạn. Ý tưởng bị ngắt quãng, giọng nói rung rung,... Nghe thật tệ! Thấy vậy, bạn phải biết tài liệu tiếng Anh giao tiếp sau đây!

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp miễn phí

3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng của Oxford – Từ điển Oxford hình ảnh

Từ điển tiếng Anh thì bình thường, nhiều vô số kể trên thị trường. Tuy nhiên bạn đã nghe đến từ điển hình ảnh chưa? Đó chính là loại từ điển mà trong đó hình ảnh, màu sắc là chất xúc tác chính. Người dùng không gì khác ngoài việc sử dụng những hình ảnh kể trên để ghi nhớ từ mới. Não bộ của chúng ta đã được chứng minh là ưa thích hình khối và màu sắc. Đó là lý do mà trẻ em thường thích đọc truyện tranh vì chúng dễ hình dung, tưởng tượng. Đọc xong, sẽ có sự cô đọng trong trí nhớ nếu những hình ảnh ấn tượng, ăn khớp với nhau. Những bức vẽ màu có sức ảnh hưởng ghê gớm, vượt xa việc việc định nghĩa bằng câu từ. Còn gì hay hơn việc nhìn xem hình ảnh chính xác của một danh từ, động từ hay tính từ chứ! Nhờ có hình ảnh mà sự phân biệt giữa những từ “thường bị nhầm lẫn” dễ dàng hơn. Lấy ví dụ, “tuxedo” và “suit” tương đối giống nhau, nếu chỉ đọc định nghĩa thì sẽ khó biết chúng khác thế nào. Tuy nhiên, khi xem hình ảnh rồi thì bạn có thể dễ dàng phân biệt!  

Ưu điểm

  • Dễ ghi nhớ từ vựng mới.
  • Khó quên sau khi đã ghi nhớ vì hình ảnh quen thuộc, sống động.
  • Nhiều trò chơi như: nối từ với hình ảnh, trả lời câu hỏi,...
  • Có chú thích bằng tiếng Việt.
  • Phân theo chủ đề

Nhược điểm

  • Không giúp ích nhiều trong việc hình thành phản xạ.
  • Ngữ pháp câu tương đối đơn giản, không có nhiều ngữ pháp trung bình.
  • Người học phải tự học cách kết nối thành câu hoàn chỉnh.
Link drive tải tài liệu: https://drive.google.com/file/d/1E2R-aTLPp3KPzrP07zsT08FyvQj5ngFN/view

Có cách nào khác để học tiếng Anh giao tiếp không?

Trung tâm Anh ngữ Wow English Không thể phủ nhận rằng tự học là thứ kĩ năng quan trọng giúp ích rất nhiều cho cá nhân bạn không chỉ trong tiếng Anh mà còn trong bất cứ lĩnh vực nào. Dù vậy, trở ngại của tự học một mình cũng không hề nhỏ. Thiếu động lực khi gặp đôi chút khó khăn. Thiếu sự tương tác thật với người khác. Cảm thấy nhàm chán vì phải tự mình nói với mình... Đây đều là những điều bạn có thể kì vọng mình gặp phải. Vậy thì hãy xem xét khóa học giao tiếp tại trung tâm Anh ngữ Wow English. Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh chất lượng tại Hà Nội với mức phí RẺ KHÔNG TƯỞNG! Bạn cũng sẽ được học bằng phương pháp tiếng Anh độc quyền – Lazy English. Cũng giống với từ điển hình ảnh, bạn sẽ ghi nhớ chính xác qua những giác quan, câu chuyện và cả sự tưởng tượng nữa. Hãy liên hệ theo hotline sau để được cung cấp thông tin chi tiết: 0384818620 0982900085        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *