Những ứng dụng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay

Việc sử dụng smartphones hay những thiết bị thông minh khác nhau để học tiếng Anh đang trở nên ngày càng phổ biến. Một trong những cách tiếp cận tuyệt vời nhất là thông qua Ứng dụng tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đánh giá khách quan và hướng dẫn nên Wow sẽ giúp đỡ bạn ngay giờ này!

Ứng dụng tiếng Anh giao tiếp: Điểm đặc biệt

Thế nào là ứng dụng tiếng Anh giao tiếp?

Hiểu đơn giản thì đây là công cụ học trực tuyến có trên nền tảng điện thoại thông minh. Người học cần biết ứng dụng mình muốn tải trước tiên. Sau đó, truy cập vào Appstore hoặc CH play để thực hiện việc tải xuống. Khi tải xong thì đơn giản cần click vào ứng dụng đó để nó được khởi động. Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải đăng ký tài khoản. Vì vậy, hãy sẵn sàng để kết nối với Facebook hoặc Email khi cần! Có lẽ không phải tất cả mọi người đều đã từng tải những ứng dụng tiếng Anh giao tiếp kể trên nhưng hiếm có ai lại không từng tải bất cứ một loại ứng dụng nào. Bạn nhớ lại những games offline/online mà bản thân mình từng tải xuống chứ? Hoặc là những mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat,… ? Nếu là người cao tuổi thì họ thường sử dụng ứng dụng đọc báo, đọc sách,… Về căn bản thì những ứng dụng khác có gì bạn cũng có thể kì vọng điều tương tự ở ứng dụng học tiếng Anh. Nhiều đầu mục, chủ đề hay sự phân loại phiên bản (trả phí/miễn phí). Rõ ràng là, bố cục và tính tối ưu của thiết kế trên App hơn hẳn khi so sánh với bản Web. Hãy thử hỏi Lazada thì bạn biết ngay tại sao mà!

Đối tượng người phù hợp với Ứng dụng tiếng Anh giao tiếp

Nhóm người không có điều kiện học trực tiếp tại trung tâm

Có lẽ điều này hơi khó hình dung nếu như bạn đang sống tại thành phố. Bạn có thể dễ dàng bước đến một trung tâm tiếng Anh bất kỳ cách bạn có… vài trăm mét. Cơ sở giáo dục mọc nhiều như nấm với đội ngũ giảng viên hùng hậu, uy tín. Bận tâm của bạn thường là lựa chọn học ở đâu chứ không phải có chỗ học hay không. Các địa chỉ học còn tìm mọi cách để thu hút học viên thay vì ngược lại. Bạn không phải tìm kiếm quá nghiêm túc. Bạn đúng thật được “biệt đãi” và “ưu tiên”. Tuy vậy, ở vùng nông thôn thì chuyện gì đang diễn ra? Người học rất khó để tìm được trung tâm phù hợp giữa những lựa chọn khiêm tốn. Chất lượng khó biết nay lại thêm rào cản về địa lý, về phương tiện di chuyển. “Nếu đó là nơi dạy tốt học tốt nhưng lại cách tôi đến 15 km mà không có xe buýt thì sao?”. Nhiều người băn khoăn. Nông thôn như vậy nhưng vùng núi cao thì còn khó hơn. Khu vực mà đến nỗi nhà còn khó xây thì huống chi là cơ sở giáo dục? Nói mới thấy, nhiều người gặp rất nhiều bất lợi và cản trở để tự tin học tiếng Anh. Ứng dụng tiếng Anh giao tiếp ra đời như một vị “cứu tinh” cho vô vàn người học – người không có điều kiện học trực tiếp.

Nhóm người … lười và bị động

Nghe hơi kì lạ nhưng đây chính xác là thực tế! Không khó để nhận ra có một nhóm người học rất đặc biệt nhưng cũng chiếm đa số. Những người lười và bị động. Họ là nhóm mà nếu không có ai thúc hối, khuyên lơn thì không chịu học. Nước đến chân mới nhảy. Nếu mai có bài kiểm tra thì có khi trước lúc thi một tiếng họ mới hí hoáy ôn tập vài chữ đầu tiên. Họ khẳng định nếu có người bạn đồng hành tâm can thì nay đã không thế. “Có ai đôn đốc tôi đâu?” Giống với người làm công xây dựng, nếu không có chủ thầu đến thì không bao giờ chịu làm gạch, xi măng cả! Họ không thể bào chữa được vì có “người bạn ứng dụng học tiếng Anh” giờ đây sẽ luôn nhắc nhở. (Gần như) Tất cả các App đều có phần thông báo (tức Notifications). Nếu như bạn lâu lắm không chịu học, có khi bạn còn có thể nhận một tràng những lời quở trách! “Duolingo” còn nói nếu không chịu học thì bạn xóa luôn tôi đi! Bạn cũng hãy tìm hiểu thêm về phương pháp Lazy English – tiếng Anh cho người lười để biết cách học được công nhận và cấp bản quyền giáo dục. Học kiểu này có khi còn bị “nghiện” ấy chứ!

Ứng dụng tiếng Anh giao tiếp: Gợi ý hay

English Conversation Practice

Đây là ứng dụng đầu tiên được đề xuất. Khi mở CH Play và tra tên của ứng dụng này, Wow cảm thấy khá ngạc nhiên. Hiếm khi nào lại có một ứng dụng học mà có nhiều đánh giá cao, tích cực đến vậy. Hầu hết mọi người cho English Conversation Practice 5 sao. Phần bình luận để lại nhiều lưu ý thú vị. Mọi người cho rằng thật tuyệt vì tìm được English Conversation Practice. Nó giúp cải thiện chủ yếu kĩ năng nghe và nói của họ.

Ưu điểm

  • Có sự phân chia theo chủ đề: Gia đình, bạn bè, trường học, vui chơi,... Bên trong chủ đề lớn và bao quát, có những hạng mục nhỏ hơn.
Lấy ví dụ: Liên quan đến vấn đề “ăn uống” thì có việc ăn sáng, ăn trưa, đồ ăn nhanh,....
  • Có phần phụ đề cho lời thoại. Người học nhờ đó dễ dàng theo kịp cuộc hội thoại mà không bị sao nhãng, mất tập trung.
  • Câu hỏi dạng Quiz giúp kiểm tra việc ghi nhớ thông tin của người học. Nếu tập trung lắng nghe và theo dõi tốt, người học sẽ nhớ những chi tiết cụ thể được trình bày. Nếu không, bạn cần đọc lại và làm bài quiz lại!
  • Hội thoại mô phỏng: Bạn sẽ đóng vai là một trong hai người tham gia hội thoại. Sau khi đọc xong, máy sẽ tự động đọc tiếp phần của họ. Cứ như vậy cho đến khi hội thoại hoàn thành!

Nhược điểm

  • Không có tiếng Việt để hỗ trợ: người mới học sẽ gặp tương đối nhiều những vấn đề, rắc rối nếu không quen với giao diện, không thạo ngôn ngữ hoặc kém công nghệ.
  • Không có người check giọng đọc: Rõ ràng, ứng dụng sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nói và khả năng giao tiếp. Tuy nhiên, vì không có người đánh giá, nhận xét phần phát âm đó nên tác động tương đối hạn chế.
  • Không sử dụng OFFLINE: Nếu bạn muốn tải tài liệu xuống để nghe trong trường hợp mạng không sẵn có, bạn cần phải sử dụng bạn trả phí. Bạn sẽ tốn đau đó khoảng 200.000 đồng!

Có địa chỉ nào học trực tiếp trong trường hợp không muốn dùng App không?

Trung tâm Anh ngữ Wow English

Dù đã nêu bật lên những điểm mạnh và yếu của việc học tiếng Anh qua ứng dụng, quyết định cuối cùng vẫn nhất quyết thuộc về bạn. Nếu giả dụ bạn không rơi vào trường hợp trên, tức là nhóm người không thích ứng dụng, bạn có thể học trực tiếp tại trung tâm. Trở ngại của tự học một mình không hề nhỏ. Thiếu động lực khi gặp đôi chút khó khăn. Thiếu sự tương tác thật với người khác. Cảm thấy nhàm chán vì phải tự mình nói với mình... Đây đều là những điều bạn có thể kì vọng mình gặp phải. Vậy thì hãy xem xét khóa học giao tiếp tại trung tâm Anh ngữ Wow English. Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh chất lượng tại Hà Nội với mức phí RẺ KHÔNG TƯỞNG! Bạn cũng sẽ được học bằng phương pháp tiếng Anh độc quyền – Lazy English. Cũng giống với từ điển hình ảnh, bạn sẽ ghi nhớ chính xác qua những giác quan, câu chuyện và cả sự tưởng tượng nữa. Hãy liên hệ theo hotline sau để được cung cấp thông tin chi tiết: 0384818620 0982900085