Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay. Vì vậy, tiếng Anh giao tiếp là thứ mà chúng ta cần học để vận dụng vào thực tế. Thế nhưng việc tạo cho bản thân thói quen giao tiếp tiếng Anh, phản xạ nói nhanh thì việc duy trì luyện nói là rất cần thiết. Hiểu được vấn đề này, hãy cùng Wow English khám phá những cách học tiếng Anh giao tiếp rất hữu ích cho người mới bắt đầu nhé!
  1. Luyện kỹ năng nói
Một trong những việc quan trọng nhất trong giao tiếp chính là có cho bản thân vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp cơ bản. Ngoài việc nắm được ngữ pháp cơ bản và việc học từ vựng thì ta cũng nên áp dụng những từ mới, cấu trúc ngữ pháp mới để nói thành câu. Việc này vừa giúp chúng ta nhớ được từ mới một cách dễ dàng mà còn giúp chúng ta chủ động hơn trong việc sử dụng từ ngữ trong giao tiếp. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tìm đến những video về giao tiếp tiếng Anh trên các trang mạng xã hội, phim ảnh hoặc các bài hát Âu Mỹ để tham khảo cách dùng từ, câu nói và cả ngữ điệu của họ để nhanh chóng cải thiện kỹ năng nói.
  1. Luyện tập phản xạ nói
Đây là kỹ năng khó luyện tập nhất vì chúng ta không có ai để tương tác. Tuy nhiên, ta vẫn có thể khắc phục được bằng cách tự tạo cho mình vào một môi trường giao tiếp tiếng Anh và đặt câu hỏi cho chính bản thân. Tuy nhiên khi trả lời, ta nên luyện tập nói thành một câu với cấu trúc ngữ pháp hoàn chỉnh để tạo cho mình thói quen khi giao tiếp. Một cách rất hữu ích để luyện tập đó chính là bạn cùng chính những người bạn của mình luyện tập. Thay vì nói chuyện bình thường thì bây giờ các bạn hãy dành ra 15-30 phút để nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Điều này vừa giúp ta luyện tập phản xạ nói mà còn cải thiện khả năng tiếng Anh nữa đó! 
  1. Luyện tập phát âm
  • Phát âm tiếng Anh đúng trọng âm và ngữ điệu
Trong tiếng Anh, nếu bạn nhấn trọng âm sai thì chắc chắn cách phát âm của bạn đã sai, nghĩa của từ đã hoàn toàn khác. Trọng âm gây rất nhiều khó dễ cho người học Tiếng Anh trong việc đoán từ mà người nước ngoài nói. Bởi vậy, nếu muốn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh thì đừng quên lưu ý phần phiên âm của từ xem trọng âm đặt ở âm tiết nào, phải kết hợp sự lên xuống giọng và nhấn đúng trọng âm của từ.
  •   Luyện nghe trên báo đài, tivi
Để có thể phát âm chuẩn tiếng Anh, người học cần luyện nghe thật nhiều. Luyện nghe thường xuyên là cách tốt nhất để học phát âm tiếng Anh. Hãy mở TV, radio, podcast, show, phim… Khi bạn nghe người bản xứ nói tiếng Anh, cần học theo cách phát âm của của họ để nắm được những điều bất quy tắc trong phát âm tiếng Anh mà được người bản xứ sử dụng hàng ngày trong cuộc sống đời thường.
  • Luyện tập nói và ghi âm lại 
Để phát âm tốt tiếng Anh thì tốt nhất bạn cần nên nói to để âm tiết có thể được tròn vành rõ chữ. Điều này sẽ giúp các từ của mình khi nói sẽ được thoát tiếng, người đối diện cũng sẽ dễ nghe hơn. Bên cạnh đó, việc ghi âm lại quá trình luyện nói của mình là một cách để nhận ra những lỗi sai trong khi nói để kịp thời sửa, tránh tạo thành thói quen khi giao tiếp. 
  1. Một số ứng dụng giúp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí 
  • ABA English: Ứng dụng giúp học tiếng Anh giao tiếp, ngữ pháp trên điện thoại được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, cách học mới thông qua các đoạn phim ngắn có nội dung đa dạng, gần gũi với đời sống thực tế.
  • Học tiếng Anh giao tiếp - TFLAT: Muốn phát âm thật tốt tiếng Anh thì cách tốt nhất là luyện nghe thật nhiều. Ứng dụng này giúp bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh với hơn 100 bài học tiếng Anh giao tiếp thông dụng cùng kho từ vựng phong phú.
  • Learn English: Ứng dụng học tiếng anh giao tiếp miễn phí dành cho mọi người. Với hơn 750 bài học giao tiếp tiếng Anh thông dụng ở mọi cấp độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *